MÁY TÍNH VĂN PHÒNG CORE I5

Máy tính văn phòng Core I5 – Hiệu năng mạnh mẽ, tác vụ mượt mà

Máy tính văn phòng Core I5 là các dòng máy tính để bàn dùng cho văn phòng sử dụng bộ vi xử lý (CPU) Intel Core I5. Đây là dòng máy tính văn phòng có cấu hình cao, tốc độ xử lý và truyền tải dữ liệu cực nhanh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính sử dụng cho các công việc văn phòng thì chiếc máy tính để bàn Core I5 thực sự sẽ vượt xa sự kỳ vọng  của bạn. 

Hiệu năng mạnh mẽ của bộ vi xử lý  CPU Intel Core I5 sẽ mang lại cho giới văn phòng trải nghiệm cao nhất về tốc độ và hiệu năng máy, đáp ứng mượt mà và mạnh mẽ các tác vụ văn phòng. Từ đó, bạn sẽ có hiệu suất công việc cao, hiệu quả làm việc tốt và vô cùng nhanh chóng.

Sau đây, DUCANHPC xin gửi tới các bạn các cấu hình máy tính văn phòng Core I5 chất lượng nhất thị trường hiện nay, cam kết “MUA LÀ HÀI LÒNG”. 

1. Máy tính văn phòng Core I5 – Vượt xa sự kỳ vọng của giới văn phòng

CPU Intel Core I5 là bộ vi xử lý thuộc phân khúc tầm trung của Intel. CPU Intel Core I5 sở hữu đặc điểm như: hiệu năng mạnh mẽ, hiệu suất ổn định, giá thành vừa phải – không quá cao cũng không quá thấp. 

Đối với nhu cầu sử dụng văn phòng, CPU Intel Core I5 đáp ứng cho đối tượng là người dùng văn phòng cần sử dụng máy tính ở mức độ cao. Họ sẵn sàng bỏ một mức chi phí cao hơn một chút để trang bị một chiếc máy vượt xa về tốc độ xử lý , hiệu năng sử dụng so với nhu cầu dùng. 

Máy tính văn phòng Core I5
Máy tính văn phòng Core I5 mạnh mẽ cho nhu cầu văn phòng

Về mặt hiệu năng, CPU Intel Core I5 có từ 4 nhân đến 6 nhân, từ 4 luồng đến 12 luồng và bộ nhớ đêm từ 6M đến 12M tùy theo thế hệ của CPU.  Với các thông số kỹ thuật như trên, CPU Intel Core I5 thậm chí có thể đáp ứng được tất cả các tác vụ nặng như: chơi game chế độ cao, thiết kế đồ họa…

Còn đối với nhu cầu sử dụng văn phòng, máy tính để bàn Core I5 đáp ứng mượt mà, ổn định tất cả các tác vụ văn phòng nặng như: chạy phần mềm ERP (Oracle, SAP, AX…), kết xuất và xử lý file hàng nghìn cột dữ liệu, nhập liệu và xử lý dữ liệu trên các phần mềm kế toán (Misa, Fast, Bravo)…hay các ứng dụng văn phòng cơ bản như: Word, Excel, Outlook…. 

Với dòng máy tính bàn văn phòng Core I5, bạn có thể sử dụng đa nhiệm thoải mái với các ứng dụng, phần mềm hay file dữ liệu nặng. Bạn có thể vừa kết xuất dữ liệu hàng nghìn dòng từ phần mềm ERP, song song xử lý file báo cáo thuế cả trăm nghìn dòng excel, kết hợp làm việc trên email, xử lý công việc bằng Zalo, Skype… mà cũng không bao giờ gặp cảnh máy giật lag, đơ máy, đứng hình hay máy tự động restart. 

Với hiệu năng mạnh mẽ, tác vụ mượt mà, ổn định, máy tính văn phòng Core I5 thực sự vượt xa kỳ vọng của giới văn phòng. 

Xem thêm các Cấu hình máy tính văn phòng 

2. Hiệu năng chi tiết của máy tính văn phòng Core I5 theo từng thế hệ CPU

Đối với các dòng máy tính văn phòng, linh kiên quan trọng nhất cần quan tâm là CPU. Đây là linh kiện quyết định hiệu năng, tốc độ xử lý của máy. Với CPU, thông số quan trọng nhất cần quan tâm là số nhân và số luồng. 

Mỗi nhân được xem là một bộ vi xử lý riêng biệt. Và mỗi luồng có thể hiểu là “nhân ảo” giúp tăng khả năng xử lý của CPU. Do vậy, máy tính văn phòng sử dụng CPU càng nhiều nhân nhiều luồng hơn thì hiệu năng máy càng cao và tốc độ xử lý của máy càng mượt. 

 

CPU Intel Core I5
CPU Intel Core I5 thường có 4 nhân vật lý

Sở dĩ, máy tính văn phòng Core I5 có hiệu năng mạnh mẽ hơn máy tính để bàn Core I3 là vì CPU Core I5 có số nhân và số luồng nhiều hơn. Core I5 thường có 4 nhân (thậm chí dòng I5 10400 mới ra có đến 6 nhân và 12 luồng) trong khi CPU Core I3 chỉ có 2 nhân mà thôi. 

Xem thêm các Máy tính văn phòng Core I3

Dưới đây, DucAnhPC sẽ thổng kê bảng thông số kỹ thuật của các CPU Intel Core I5 phổ biến trên thị trường hiện nay.

Intel Core I5Số nhânSố luồngXung nhịpCatch
I5 45704 nhân4 luồng3.6 Ghz6M
I5 64004 nhân4 luồng3.3 Ghz6M
I5 84006 nhân6 luồng4.0 Ghz9M
I5 94006 nhân6 luồng4.1 Ghz9M
I5 104006 nhân12 luồng4.3 Ghz12M

3. Máy tính văn phòng Core I5 dành cho ai? 

Rõ ràng, chiếc máy tính văn phòng Core I5 có hiệu năng hơn hẳn dòng Core I3, nhưng liệu giá thành của những chiếc máy tính để bàn Core I5 có quá đắt không? Và liệu có nên đánh đổi mức giá chênh lệch giữa một chiếc PC văn phòng Core I3 và một chiếc máy tính bàn văn phòng Core I5 không?

Về mặt giá thành, máy tính để bàn Core I5 chắc chắn sẽ có giá thành đắt hơn so với một chiếc PC văn phòng core I3. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì mức chênh lệch giá giữa 2 cấu hình này cũng không quá lớn: thường từ 1 triệu – 2 triệu tùy theo cấu hình máy sử dụng CPU thế hệ bao nhiêu. 

Với mức chênh lệch về giá thành như trên, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một chiếc máy tính văn phòng Core I5 để nâng cao hiệu suất làm việc, nâng cao hiệu quả công việc cho bản thân. Chỉ bỏ thêm một chút tiền nhưng DucanhPC chắc chắn rằng những trải nghiệm về hiệu năng và tốc độ của máy là rất đáng tiền. 

Máy tính văn phòng Core I5 dành cho ai?
Máy tính văn phòng Core I5 dành cho ai?

Nếu bạn là người dùng cá nhân và chỉ cần mua máy sử dụng ở mức độ rất cơ bản và nhu cầu sử dụng thấp, DucanhPC khuyên bạn nên dùng các cấu hình máy tính văn phòng giá rẻ hoặc cấu hình máy tính văn phòng Core I3.

Nhưng nếu bạn là người dùng cá nhân nhưng thường xuyên sử dụng máy để phục vụ làm việc và học tập, sử dụng nhiều phần mềm ứng dụng cùng lúc, hoặc đơn giản bạn muốn một cấu hình máy thật mượt mà và không quá khắt khe về ngân sách mua máy, DucanhPC khuyên bạn nên cân nhắc cấu hình máy tính văn phòng Core I5 để có những phút giây làm việc, học tập và giải trí thực sự chất lượng. Trong trường hợp, bạn có nguồn ngân sách hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc máy tính văn phòng cũ sử dụng CPU Intel Core I5

Còn nếu bạn là doanh nghiệp, dù công ty bạn có mức tài chính dồi dào hay hạn chế thì việc trang bị cấu hình máy quá cao mà không bao giờ sử dụng hết hiệu suất máy thì là sự lãng phí không cần thiết.

Vì vậy, tại các vị trí công việc cơ bản như hành chính, nhân sự, nhân viên kế toán nhập liệu…với mức độ sử dụng nhẹ nhàng như: soạn thảo văn bản, làm báo cáo nhẹ, xử lý file excel với mức độ dữ liệu trung bình…Doanh nghiệp chỉ cần trang bị máy tính văn phòng Core I3.

Xem thêm các Máy tính cho dân văn phòng 

Còn với các vị trí yêu cầu cao hơn với mức độ sử dụng cao, yêu cầu trải nghiệm sử dụng tốt để công việc xử lý trơn chu, mượt mà như: Trưởng các bộ phận, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, nhân viên phòng marketing cần sử dụng các phần mềm đồ họa nhẹ…thì nên ưu tiên trang bị cấu hình máy tính văn phòng Core I5. Đặc biệt, với các vị trị này, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể trang bị các cấu hình máy tính văn phòng mới sử dụng các CPU Core I5 mới nhất tại thời điểm mua để có hiệu năng máy cao.  nhất!

Xem thêm các Máy tính văn phòng mới

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về dòng máy tính văn phòng Core I5 và các mẫu máy tính để bàn Core I5 dùng cho văn phòng chất lượng nhất đang được bán tại DUCANHPC.

Chúng tôi hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp công ty, doanh nghiệp và người dùng cá nhân có những quyết định khôn ngoan trong bài toán giữa chi phí và hiệu năng, và lựa chọn được những chiếc PC văn phòng phù hợp với nhu cầu.  

Hỗ trợ nhanh
Gọi ngay
x
Mua hàng hãy gọi: 0353188199
Gọi ngay
Chat
Nhắn tin zalo
Top
0353188199

Giỏ hàng