Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng 2020 |DucAnhpc.com

Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng 2020

Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng 2020

14:29 - 17/01/2020

Kinh nghiệm lắp đặt cấu hình máy tính văn phòng
Cấu hình máy tính văn phòng cơ bản cho Doanh nghiệp
Tiêu chí chọn mua cấu hình máy tính văn phòng
Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng 10 triệu
BẢNG BÁO GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

Khi công nghệ ngày càng phát triển, cấu hình máy tính văn phòng 2020 yêu cầu: cấu hình cao nhưng hình thức bắt mắt, hoạt động ổn định nhưng thiết kế phải nhỏ gọn; thời gian bảo hành dài nhưng giá cả cạnh tranh. Bài viết dưới đây, Máy tính DucanhPC sẽ tư vấn cho các công ty, doanh nghiệm làm sao mua  bộ máy tính văn phòng, máy tính để bàn làm việc văn phòng tốt nhất.

 1. Cấu hình máy tính văn phòng như thế nào là chạy ổn định

Tùy vào đặc thù công việc mà bạn cần chọn cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên với tính chất công việc văn phòng, khuyến nghị cấu hình máy tính văn phòng 2020  chạy ổn định cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Dung lượng lưu trữ đáp ứng đủ cho công việc: Công việc văn phòng thường lưu trữ nhiều dữ liệu, sử dụng nhiều phần mềm khác nhau nên cấu hình máy tính văn phòng nên sử dụng ổ cứng HDD hoặc SSD dung lượng cao để lưu trữ dữ liệu
 • Chạy ổn định trong thời gian dài: cấu hình máy tính văn phòng phải hoạt động từ 8-12 tiếng /ngày.
 • An toàn dữ liệu: Đối với công ty, doanh nghiệp và cá nhân việc mất dữ liệu, hỏng dữ liệu là một điều cấm kỵ vì có thể gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi mua máy tính văn phòng bạn cần ưu tiên chất lượng ổ cứng và thường xuyên kiểm tra sức khỏe ổ cứng trong quá trình sử dụng
 1. Các yếu tố ưu tiên khi chọn mua Cấu hình máy tính văn phòng 2020

Dưới đây là các lưu ý khi lựa chọn linh kiện xây dựng cấu hình máy tính văn phòng

CPU (Central Processing Unit): là linh kiện tối quan trọng quyết định tốc độ xử lý của máy tính. Các thông tin và công việc sẽ được CPU tiếp nhận và xử lý sau đó cho ra kết quả cuối cùng được hiển thị trên màn hình. CPU của máy tính văn phòng nên được hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 giúp việc xử lý hình ảnh sắc nét hơn

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2020 khuyến nghị sử dụng CPU Intel I5/ 4570 có bộ nhớ đệm 3M và xung nhịp 3.6 GHz. Hoặc các bạn có thể sử dụng các CPU có thông số kỹ thuật tương tự trở lên

RAM (Random Access Memory): RAM là bộ nhớ tạm thời, bổ trợ cho CPU. Ngoài CPU, Ram là linh kiện quyết định tốc độ xử lý các tác vụ. Dung lượng Ram lớn thì máy tính lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn và thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau cùng lúc. Ví dụ: Khi bạn nhập chuột, hay mở chương trình photoshop hay mở trình duyệt web… tất cả các tác vụ này sẽ được lưu trữ ở bộ nhớ RAM. Chỉ khi bạn đóng chương trình bộ nhớ của Ram mới được giải phóng.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2020 khuyến nghị sử dụng RAM DDR3 8GB (các nhãn Kingston, Gkill, Kingmax). Hoặc tối thiểu bạn nên lắp Ram 4Gb (Bus 1600) trở lên  

 Ổ cứng: Ổ cứng máy tính có 2 loại: HDD và SSD; là bộ nhớ của toàn máy tính chứa toạn bộ hệ điều hành, phần mềm, dữ liệu…. Khi lựa chọn ổ cứng cần lưu ý 2 vấn đề: Dung lượng ổ cứng và tốc độ ổ cứng. Dung lượng ổ cứng quyết định việc máy tính lưu trữ được nhiều hay ít dữ liệu, phần mềm. Tốc độ ổ cứng là tốc độ vòng quay của ổ cứng tính theo phút (rmp). Ổ cứng có 3 tốc độ thường gặp: 5400 rpm, 7200 rpm, 11000 rpm. Tốc độ càng nhanh thì máy tính khỏe hơn và tốc độ làm việc nhanh hơn.  Với ổ cứng SSD, dữ liệu được lưu trữ trên CHIP bộ nhớ fash vì vậy tốc độ SSD nhanh hơn HDD từ 5 đến 10 lần.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2020 khuyến nghị sử dụng ổ SSD dung lượng từ 120G trở lên để giúp tăng tốc độ làm việc đáp ứng đặc thù công việc văn phòng: làm việc với nhiều dữ liệu, nhiều file văn bản, sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc.

Mainboard (bo mạch chủ): giúp kết nối các linh kiện, thiết bị khác trên máy tính với nhau để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Chính vì vậy Mainboard là linh kiện quyết định việc nâng cấp cấu hình máy tính văn phòng. Tùy thuộc vào CPU và RAM (D3 hay D4) mà bạn sẽ chọn Mainboard tương thích.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2020 khuyến nghị sử dụng Mainboard H81M-DS2 trở lên để có cấu hình máy tính văn phòng tầm trung và có thể nâng cấp cấu hình khi cần.

Nguồn (Power Supply hay PSU): sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyển dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều. Nguồn là linh kiện quyết định tốc độ và tuổi thọ của máy tính.

Nếu dòng điện quá mạnh sẽ gây hư hỏng linh kiện khác nhưng nếu dòng điện thấp quá dẫn đến máy bị thiếu hụt điện năng khiến các linh kiện hoạt động không hết công suất. Nếu thiếu điện năng, máy tính sẽ thường bị sập nguồn, mở không lên.. lâu dài dẫn đến hỏng các linh kiện khác.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2020 khuyến nghị sử dụng nguồn 350W hoặc 450W công suất thực trở lên. Máy tính văn phòng yêu cầu một bộ nguồn ổn định, uy tín có công suất đủ cao để đáp ứng cho các linh kiện khác.

Card đồ họa (VGA): hay card màn hình là linh kiện xử lý đồ họa, hình ảnh, video… trên máy tính. Thông thường, công việc văn phòng chỉ cần sử dụng card đồ họa onboard (tích hợp sẵn trên mainboard) và không yêu cầu sử dụng tới card đồ họa rời. Tuy nhiên nếu các bộ phận văn phòng sử dụng các phần mềm đồ họa như Auto Card, AI, 3D, Photoshop… thì sẽ cần phải sử dụng card đồ họa rời.

 1. Cấu hình máy tính văn phòng 2020 đề xuất

Sau đây DucanhPC xin đề xuất cấu hình máy tính văn phòng 2020 đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc văn phòng:

 • CPU: Intel i5/ 4570 Xung nhịp 3.6GHz 
 • RAM: DDR3 8Gb (Kingston, Gkill, Kingmax)
 • Ổ cứng:SSD 120G
 • Mainboard:H81M-DS2 gigabyte
 • Nguồn:350W công xuất thực
 • Case (Vỏ máy):Viettech (sơn tĩnh điện, chống giật, cứng cáp)

Cấu hình máy tính văn phòng 2020 đề xuất ở trên sử dụng các linh kiện đời mới nên dễ dàng nâng cấp. Cấu hình có giá rất cạnh tranh 4.300.000 VNĐ (Bốn triệu ba) nhưng cam kết đáp ứng được tất cả các yêu cầu của công việc văn phòng. 

Bạn có thể truy cập vào Máy tính DucanhPC https://ducanhpc.com/  hoặc liên hệ 0968.078.912 để tìm hiểu thêm về các cấu hình máy tính văn phòng khác. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp máy tính cho văn phòng, kết hợp tư vấn sử dụng loại cấu hình máy tính phù hợp người đi làm.Công ty cũng có chế độ bảo hành lâu dài khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm ở công ty chúng tôi. Sự hài lòng của các bạn là tiêu chí kinh doanh hàng đầu của chúng tôi.