Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng

Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng

Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng

14:29 - 17/01/2020

Làm sao chọn mua được Cấu hình máy tính văn phòng: cấu hình cao, hoạt động ổn định, bảo hành uy tín nhưng giá thành cạnh tranh nhất? DucanhPC xin gửi tới các bạn bài viết Cách chọn mua cấu hình máy tính văn phòng.

Máy tính văn phòng cần card màn hình không?
4 TRIỆU NÊN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG NÀO?
Cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán
Ram máy tính và các bước nâng cấp Ram
Tìm hiểu về Ram máy tính, Ram DDR3 và Ram DDR4

CÁCH CHỌN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

Khi công nghệ ngày càng phát triển, cấu hình máy tính văn phòng yêu cầu: cấu hình cao nhưng hình thức bắt mắt; hoạt động ổn định nhưng thiết kế phải nhỏ gọn; thời gian bảo hành dài nhưng giá cả cạnh tranh. Bài viết dưới đây, Máy tính DucanhPC sẽ tư vấn cho các công ty, doanh nghiệm làm sao mua  một cấu hình máy tính để bàn văn phòng tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo các bài viết sau để trang bị thêm các kiến thức về máy tính khi mua Máy tính văn phòng: 

Kinh nghiệm lắp đặt cấu hình máy tính văn phòng

Bảng báo giá cấu hình máy tính văn phòng

cấu hình máy tính văn phòng

1. Cấu hình máy tính văn phòng như thế nào là chạy ổn định

Tùy vào đặc thù công việc mà bạn cần chọn cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên với tính chất công việc văn phòng, khuyến nghị cấu hình máy tính văn phòng chạy ổn định cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Dung lượng lưu trữ đáp ứng đủ cho công việc: Công việc văn phòng thường lưu trữ nhiều dữ liệu, sử dụng nhiều phần mềm khác nhau nên cấu hình máy tính văn phòng nên sử dụng ổ cứng HDD hoặc SSD dung lượng cao để lưu trữ dữ liệu
 • Chạy ổn định trong thời gian dài: cấu hình máy tính văn phòng phải hoạt động từ 8-12 tiếng /ngày.
 • An toàn dữ liệu: Đối với công ty, doanh nghiệp và cá nhân việc mất dữ liệu, hỏng dữ liệu là một điều cấm kỵ vì có thể gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi mua máy tính văn phòng bạn cần ưu tiên chất lượng ổ cứng và thường xuyên kiểm tra sức khỏe ổ cứng trong quá trình sử dụng

2. Các yếu tố ưu tiên khi chọn mua Cấu hình máy tính văn phòng

Dưới đây là các lưu ý khi lựa chọn linh kiện xây dựng cấu hình máy tính văn phòng

CPU (Central Processing Unit): là linh kiện tối quan trọng quyết định tốc độ xử lý của máy tính. Các thông tin và công việc sẽ được CPU tiếp nhận và xử lý sau đó cho ra kết quả cuối cùng được hiển thị trên màn hình. CPU của máy tính văn phòng nên được hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 giúp việc xử lý hình ảnh sắc nét hơn

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2021 khuyến nghị sử dụng CPU Intel I5 thế hệ thứ 4 hoặc thứ 6 trở lên, hoặc tối thiểu là sử dụng CPU I3 thế hệ thứ 4 hoặc thứ 6 miễn sao đảm bảo có bộ nhớ đệm 3M trở lên và xung nhịp 3.6 GHz trở lên. Hoặc các bạn có thể sử dụng các CPU có thông số kỹ thuật tương tự trở lên

RAM (Random Access Memory): RAM là bộ nhớ tạm thời, bổ trợ cho CPU. Ngoài CPU, Ram là linh kiện quyết định tốc độ xử lý các tác vụ. Dung lượng Ram lớn thì máy tính lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn và thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau cùng lúc. Ví dụ: Khi bạn nhập chuột, hay mở chương trình photoshop hay mở trình duyệt web… tất cả các tác vụ này sẽ được lưu trữ ở bộ nhớ RAM. Chỉ khi bạn đóng chương trình bộ nhớ của Ram mới được giải phóng.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2021 khuyến nghị sử dụng RAM DDR4 4GB (các nhãn Kingston, Gkill, Kingmax) hoặc 8GB nếu có điều kiện. Hoặc tối thiểu bạn nên lắp Ram DDR3 4Gb (Bus 1600) trở lên. 

 Ổ cứng: Ổ cứng máy tính có 2 loại: HDD và SSD; là bộ nhớ của toàn máy tính chứa toạn bộ hệ điều hành, phần mềm, dữ liệu…. Khi lựa chọn ổ cứng cần lưu ý 2 vấn đề: Dung lượng ổ cứng và tốc độ ổ cứng. Dung lượng ổ cứng quyết định việc máy tính lưu trữ được nhiều hay ít dữ liệu, phần mềm. Tốc độ ổ cứng là tốc độ vòng quay của ổ cứng tính theo phút (rmp). Ổ cứng có 3 tốc độ thường gặp: 5400 rpm, 7200 rpm, 11000 rpm. Tốc độ càng nhanh thì máy tính khỏe hơn và tốc độ làm việc nhanh hơn.  Với ổ cứng SSD, dữ liệu được lưu trữ trên CHIP bộ nhớ fash vì vậy tốc độ SSD nhanh hơn HDD từ 5 đến 10 lần.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2021 khuyến nghị sử dụng ổ SSD dung lượng từ 120G trở lên để giúp tăng tốc độ làm việc đáp ứng đặc thù công việc văn phòng: làm việc với nhiều dữ liệu, nhiều file văn bản, sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc.

Mainboard (bo mạch chủ): giúp kết nối các linh kiện, thiết bị khác trên máy tính với nhau để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Chính vì vậy Mainboard là linh kiện quyết định việc nâng cấp cấu hình máy tính văn phòng. Tùy thuộc vào CPU và RAM (D3 hay D4) mà bạn sẽ chọn Mainboard tương thích.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2021 khuyến nghị sử dụng Mainboard H81M-DS2 hoặc Main H110 trở lên để có cấu hình máy tính văn phòng tầm trung và có thể nâng cấp cấu hình khi cần.

Nguồn (Power Supply hay PSU): sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyển dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều. Nguồn là linh kiện quyết định tốc độ và tuổi thọ của máy tính.

Nếu dòng điện quá mạnh sẽ gây hư hỏng linh kiện khác nhưng nếu dòng điện thấp quá dẫn đến máy bị thiếu hụt điện năng khiến các linh kiện hoạt động không hết công suất. Nếu thiếu điện năng, máy tính sẽ thường bị sập nguồn, mở không lên.. lâu dài dẫn đến hỏng các linh kiện khác.

 • Cấu hình máy tính văn phòng 2021 khuyến nghị sử dụng nguồn 350W hoặc 450W công suất thực trở lên. Máy tính văn phòng yêu cầu một bộ nguồn ổn định, uy tín có công suất đủ cao để đáp ứng cho các linh kiện khác.

Card đồ họa (VGA): hay card màn hình là linh kiện xử lý đồ họa, hình ảnh, video… trên máy tính. Thông thường, công việc văn phòng chỉ cần sử dụng card đồ họa onboard (tích hợp sẵn trên mainboard) và không yêu cầu sử dụng tới card đồ họa rời. Tuy nhiên nếu các bộ phận văn phòng sử dụng các phần mềm đồ họa như Auto Card, AI, 3D, Photoshop… thì sẽ cần phải sử dụng card đồ họa rời.

3. Cấu hình máy tính văn phòng 2020 bán chạy nhất

Năm 2020, DucanhPC đã cung cấp hàng trăm cấu hình máy tính văn phòng cho các công ty, tổ chức để làm việc từ xa cũng như cho các phụ huynh, học sinh để phục vụ nhu cầu học tập online. Sau đây, DucanhPC xin chia sẻ cấu hình máy tính văn phòng 2020 bán chạy nhất tại DucanhPC. Cấu hình đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc văn phòng nhưng có mức giá thành rất rẻ phù hợp với tiêu chí tiêu dùng tiết kiệm mùa dịch:

Cấu hình máy tính văn phòng I5 4570

Chi tiết cấu hình: 

 • CPU: Intel i5/ 4570 Xung nhịp 3.6GHz 
 • RAM: DDR3 8Gb (Kingston, Gkill, Kingmax)
 • Ổ cứng:SSD 120G
 • Mainboard:H81M-DS2 gigabyte
 • Nguồn:350W công xuất thực
 • Case (Vỏ máy):Viettech (sơn tĩnh điện, chống giật, cứng cáp)

Chi tiết sản phẩm xem thêm: Tại đây

Cấu hình máy tính văn phòng 2020 bán chạy nhất nêu trên có mức giá rất cạnh tranh 4.100.000 VNĐ (Bốn triệu một trăm) nhưng cam kết đáp ứng được tất cả các yêu cầu của công việc văn phòng nặng.

Điểm mạnh: Cấu hình máy tính văn phòng I5-4570 sử dụng CPU I5 thế hệ thứ 4 với 4 nhân và 4 luồng và tần số xử lý 3.5Ghz cam kết đáp ứng mượt mà các tác vụ văn phòng. Bộ nhớ trong - Ram dung lượng 4Gb đủ sử dụng nhiều phần mềm ứng dụng văn phòng cùng lúc, và có thể hỗ trợ mở từ 10 -15 trình duyệt cùng lúc. Máy tính văn phòng I5 4570 sử dụng ổ cứng SSD - ổ cứng thế hệ mới giúp máy tính khởi động siêu nhanh và tốc độ truyền tải gấp 4-5 lần so với ổ cứng HDD thế hệ cũ.

4. Đề xuất cấu hình máy tính văn phòng 2021 

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhiều công ty, doanh nghiệp và người dùng cá nhân tìm kiếm các cấu hình máy tính văn phòng có giá thành hợp lý để tiết kiệm chi phí. Sau đây, DucanhPC sẽ gửi đến các bạn 03 cấu hình máy tính văn phòng 2021 có mức giá rất cạnh tranh để lựa chọn. 

4.1 Máy tính văn phòng mới

Nhiều công ty, doanh nghiệp tìm kiếm cấu hình máy tính văn phòng mới nhưng chỉ trong khoảng giá 7 triệu. Dưới đây là gợi ý cấu hình máy tính cho dân văn phòng sẽ được ưa chuộng trong năm 2021.

 Cấu hình máy Tính Văn Phòng I3 10100f có mức giá 7.800.000 

 Máy tính văn phòng I3 10100F

Chỉ 7TR8 bạn đã có ngay cấu hình máy tính văn phòng I3 thế hệ 10. CPU I3-10100F có 4 nhân 8 luồng thực sự là quá mạnh cho các tác vụ văn phòng. Tại DucanhPC, cấu hình máy tính văn phòng I3 10100F được bảo hành tận 36 tháng. Hiệu năng mạnh mẽ - bảo hành dài uy tín - mức giá rất cạnh tranh, chắc chắn không có lý do gì để từ chối cấu hình văn phòng tầm giá 7 triệu này. 

Tham khảo thêm bài viết

Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng cho Công ty doanh nghiệp

4.2 Máy tính văn phòng cũ

Năm 2021 chắc chẵn sẽ vẫn còn nhiều khó khăn về tài chính, vì vậy nhu cầu máy tính văn phòng cũ của người dùng cũng vẫn cao. Với việc các hãng linh kiện liên tục ra các sản phẩm thế hệ mới sẽ làm hạ giá thành các sản phẩm linh kiện đời cũ. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn máy tính văn phòng cũ có thể cân đối các dòng linh kiện đời socket 1151. Sau đây là cấu hình máy tính văn phòng 2021 đề xuất của DucanhPC

Cấu hình máy tính văn phòng cũ I3 6100 có mức giá bán là 4.100.000 

 Cấu hình máy tính văn phòng I3 6100

Chi tiết về sản phẩm xem thêm: Tại đây

Đánh giá điểm mạnh: 

CUP I3-6100: Cấu hình máy tính văn phòng I3-6100 sử dụng CPU I3 thế hệ thứ 6 - tức là dòng socket 1151 thuộc dòng máy đời mới tầm trung hiện nay. CPU I3 6100 sẽ đi kèm dòng main tương ứng và dòng Ram DDR4. Mặc dù I3 - 6100 chỉ có 2 nhân 4 luồng nhưng xung nhịp đạt 3.7Ghz giúp chiếc máy tính có tốc độ xử lý nhanh hơn, mượt mà hơn.  v

Ram 4G DDR4 : là thế hệ Ram mới nhất hiện nay. Vì vậy, tốc độ truyền tải dữ liệu của Ram DDR4 nhanh hơn, vượt trội hơn so với Ram DDR3, nên máy tính sử dụng Ram DDR4 sẽ hoạt động nhanh hơn, mượt hơn so với máy tính sử dụng Ram DDR3. Dung lượng Ram 4G là vừa đủ cho các tác vụ văn phòng. Bạn có thể mở tới 20 tab trình duyệt cùng với hàng loạt các phần mềm, ứng dụng văn phòng khác cùng một lúc, thậm chí có thể tải và chơi các trò chơi trực tuyến mà không lo tình trạng full bộ nhớ.  

SSD 240G: SSD là linh kiện không bao giờ thiếu tại bất kỳ cấu hình máy tính nào được lắp ráp tại DucanhPC. Với tính ưu việt, tốc độ truyền tải vượt trội của ổ cứng đời mới SSD, dù bạn phải bỏ ra số tiền nhiều hơn một chút so với HDD nhưng vẫn đáng giá. Hãy tin tôi, với SSD bạn sẽ có những trải nghiệm sử dụng mượt mà vì SSD có tốc độ nhanh hơn HDD gấp 4-5 lần. Dung lượng 240G là quá đủ để cài đặt phần mềm ứng dụng văn phòng và lưu trữ dữ liệu. 

4.3 Máy tính đồng bộ văn phòng

Ngày này rất nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn sử dụng máy tính đồng bộ thay vì máy tính lắp ráp để phục vụ các công việc văn phòng. Vậy máy tính đồng bộ là gì? Máy tính đồng bộ có ưu điểm - nhược điểm sao so với máy tính lắp ráp? DucanhPC xin đưa ra một số ý chính cho các câu hỏi trên. 

Máy tính đồng bộ là máy tính đã được lắp ráp sẵn và mọi linh kiện được đồng bộ gắn kết như một sản phẩm liền khối. 

Ưu điểm:

 • Máy tính đồng bộ sẽ chỉ do một thương hiệu duy nhất sản xuất nên được tính toán kỹ lưỡng về độ tương thích giữa các linh kiện.
 • Máy tính đồng bộ thường hoạt động rất ổn định và bền. 
 • Tất cả linh kiện của máy tính đồng bộ được một hãng duy nhất sản xuất nên khách hàng chỉ cần qua duy nhất một hãng để bảo hành và hưởng chế độ bảo hành nguyên case. 
 • Máy tính đồng bộ có thiết kế rất nhỏ gọn và chắc chắn giúp công ty doanh nghiệp tối ưu được diện tích văn phòng. 

Nhược điểm:

 • Giá thành của máy tính đồng bộ thường cao hơn so với máy tính lắp ráp
 • Máy tính đồng bộ rất khó nâng cấp. .
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế hoặc sửa chữa
 • Máy tính đồng bộ được ráp sẵn và cố định cấu hình sẵn nên bạn chỉ được chọn lựa các cấu hình mà nhà sản xuất đã quyết định

Cấu hình máy tính văn phòng 2021 có thể cân đối cấu hình máy tính đồng bộ sau đây: 

 Máy tính đồng bộ văn phòng

Chi tiết cấu hình xem Tại đây

Máy tính đồng bộ DELL Optiplex 3220 SFF là hàng thanh lý dự án đến từ Nhật Bản chất lượng còn rất mới trên 90%

Máy tính đồng bộ Dell 3220 SFF sử dụng CPU core i5/4570 intel thế hệ thứ 4 haswell mạnh mẽ với 4 nhân 4 luồng xử lý, dùng cho công việc văn phòng, học tập, máy chạy bền bỉ, nhỏ gọn rất phù hợp trong không gian hẹp

Xem thêm các cấu hình máy tính đồng bộ khác Tại đây

5. Địa chỉ bán máy tính văn phòng uy tín tại Hà Nội

DUCANHPC – Máy Tính Đức Anh là một địa chỉ tin cậy và uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm Máy tính để bàn chính hãng với các sản phẩm thế mạnh như:

 • Máy tính văn phòng
 • Máy tính chơi game
 • Máy tính đồng bộ
 • Máy tính cũ

Đến với DUCANHPC bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ được tư vấn cấu hình máy tính tối ưu nhất với mức giá cạnh tranh.Sau gần 10 năm hoạt động, DUCANHPC  đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường máy tính và sự tin cậy trong lòng khách hàng. Độ êm của máy, cùng với độ bền và sự ổn định của mỗi cấu hình máy bán ra là minh chứng rõ ràng nhất cho uy tín và sự tin cậy của DucanhPC.

 • LINH KIỆN CHÍNH HÃNG: DucanhPC chỉ bán hàng Chính hãng. Chúng tôi cam kết 100% các bộ máy tính bán ra đều sử dụng linh kiện CHÍNH HÃNG. Chúng tôi luôn luôn nói KHÔNG với hàng nhái, hàng qua sửa chữa.
 • BẢO HÀNH UY TÍN: Đến với DucanhPC khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về dịch vụ bảo hành. Tất cả sản phẩm bán ra tại DucanhPC đều có bảo hành. Chúng tôi luôn bảo hành từ 6 tháng – 12 tháng với các cấu hình máy tính cũ. Và bảo hành 36 tháng với các sản phẩm máy tính mới.  
 • BẢO HÀNH SIÊU TỐC 24H: Tất cả sản phẩm bán ra bới DucanhPC đều phải kiểm tra và test bằng phần mềm nên gần như khách hàng không gặp cả các lỗi nhỏ về phần cứng hay phần mềm. Nếu phát sinh hàng lỗi, DucanhPC cam kết xử lý bảo hành trong vòng 24H, không trây ỳ, không hứa hẹn.
 • DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG: Mua hàng tại DucanhPC bạn không chỉ yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành, Bạn còn được trải nghiệm các dịch vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng tối đa nhất có thể: Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình – Hỗ trợ cài đặt phần mềm ứng dụng - Miễn phí giao hàng và lắp đặt – Thanh toán linh hoạt – Test máy trước trả tiền sau – Hỗ trợ sử dụng tận tình 24/7.


Bạn có thể truy cập vào Máy tính DucanhPC https://ducanhpc.com/  hoặc liên hệ 0968.078.912 để tìm hiểu thêm về các cấu hình máy tính văn phòng khác. Đội ngũ kĩ thuật viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình nhất.