Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020

Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020

Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020

16:32 - 20/03/2020

Cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020 nào để vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy tính cho dân văn phòng vừa có mức chi phí hợp lý nhất? DucanhPC xin trang bị các thông số quan trọng của một máy tính văn phòng để giúp doanh nghiệp lựa chọn được cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

Kinh nghiệm lắp đặt cấu hình máy tính văn phòng
Cấu hình máy tính văn phòng cơ bản cho Doanh nghiệp
Tiêu chí chọn mua cấu hình máy tính văn phòng
Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng 10 triệu
BẢNG BÁO GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

Lựa chọn Cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020  như thế nào là một quyết định không dễ. Bởi các doanh nghiệp và công ty, ngoài chi phí xây dựng ban đầu lớn, việc trang bị hệ thống thiết bị máy tính văn phòng cũng là một khoản chi lớn đối với ngân sách của môt công ty / doanh nghiệp. 

Cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020 nào để vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng văn phòng vừa có mức chi phí hợp lý nhất?

Bài viết sau đây, DucanhPC sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức máy tính cơ bản và các thông số của cấu hình máy tính văn phòng khuyến nghị cho từng loại kinh doanh để doanh nghiệp và công ty có sự đối sánh và lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm các bài viết Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng dưới đây

==> BẢNG BÁO GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

==> CÁCH CHỌN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG 2020

1. Máy tính để bàn cho văn phòng hay máy tính xách tay

Trước khi quyết định lắp đặt hệ thống máy tính, doanh nghiệp hay công ty cần cần xem liệu các nhân viên trong công ty muốn máy tính văn phòng để bàn hay máy tính xách tay? Một số công việc với đặc thù phải sử dụng máy tính liên tục và thường xuyên di chuyển thì công ty cần trang bị máy tính xách tay nhưng với các công việc không cần di chuyển, thường xuyên tại một vị trí hoặc công việc cần sử dụng cấu hình máy tính cao thì máy tính để bàn là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

Sau đây, DucanhPC đưa ra các thuận lợi và bất lợi của máy tính văn phòng để bàn và máy tính xách tay để doanh nghiệp có căn cứ quyết định:

Máy tính để bàn cho văn phòng có cấu hình cao và hiệu năng cao với mức chi phí giá thành thấp. Ngoài ra, sử dụng máy tính để bàn cho dân văn phòng, doanh nghiệp và công ty sẽ dễ dàng nâng cấp và sửa chữa trong tương lai. Nhưng nhước điểm của máy tính để bàn văn phòng là được cố định tại bàn làm việc và rất cồng kềnh.

Máy tính xách tay trái lại nhỏ hơn, nhẹ hơn và tính cơ động cao hơn nên rất dễ di chuyển. Nhưng máy tính xách tay đi kèm với chi phí giá thành cao. Ngoài ra, các linh kiện trong máy tính xách tay thường được tích hợp hoặc cố định lẫn nhau nên khó thay thế và sữa chữa nếu xảy ra hỏng hóc. Và tất nhiên, máy tính xách tay không có khả năng nâng cấp khi yêu cầu công việc cần một cấu hình ca hơn.

Căn cứ vào các ưu – nhược điểm phía trên của máy tính để bàn văn phòng và máy tính xách tay, DucanhPC khuyên doanh nghiệp và công ty trang bị máy tính xách tay cho các nhân viên cần linh động di chuyển và trang bị máy tính để bàn cho dân văn phòng có đặc trưng công việc cố định tại một vị trí.

2. Tư vấn xây dựng cấu hình hoàn chỉnh cho máy tính văn phòng 2020

Thông thường một cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020 sẽ yêu cầu các phần cứng cơ bản sau:

  • Vỏ máy tính (thùng máy tính, case máy tính): vỏ bên ngoài làm bằng hợp kim thép toàn bộ hoặc kèm theo lắp bằng mica hoặc kính 2 phía hông. Vỏ máy tính giúp bảo vệ các linh kiện bên trong. Ngoài ra, nhiều người dùng hiện nay sử dụng các vỏ máy tính thiết kế bắt mắt (vỏ fan led mặt kính…) kèm theo giá tiền cho vỏ máy tính khá cao.
  • Vi xử lý: (CPU hay Chip xử lý) là nơi thực hiện xử lý các dữ liệu.
  • Bo mạch chủ (Mainboard): thực hiện kết nối các linh kiện với nhau ( CPU, card đồ họa, ram. Vì vậy cần chọn Mainboard tương thích với các linh kiện khác.
  • Bộ nhớ máy tính (bộ nhớ trong, RAM): là linh kiện lưu trữ dữ liệu chờ để chuyển tới CPU xử lý. Nếu thực hiện nhiều tác vụ hoặc phần mềm cùng một lúc, máy tính cần bộ nhớ trong có dung lượng lớn. Khi máy tính tắt, các dữ liệu trên Ram sẽ bị xóa sạch.
  • Ổ cứng: dùng để lưu trữ dữ liệu máy tính mãi mãi. (nếu người dùng không xóa). Các dữ liệu tại ổ cứng sẽ không bị mất hay xóa dù khi máy tính bị tắt.
  • Card đồ họa: Card màn hình là linh kiện xử lý các dữ liệu hình ảnh(ví dụ như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản,…)Có 2 loại card đồ họa: Card on board (card đồ họa tích hợp) được tích hợp sẵn trên mainboard. Card đồ họa rời được trang bị ngoài.. Với các công việc không cần đồ họa cao, máy tính chỉ cần sử dụng card đồ họa tích hợp tại mainboard là đủ.
  • Bộ nguồn: Là thiết bị cung cấp điện năng cho máy tính.
  • Màn hình: Là nơi hiển thị hình ảnh.

3. Cách chọn cấu hình máy tính văn phòng cho công ty, doanh nghiệp tối ưu nhất 2020

Máy tính để bàn văn phòng thường có cấu hình và giá thành tầm trung do nhu cầu sử dụng như word, excel, power point, duyệt web… không yêu cầu hiệu năng xử lý mạnh  Khi chọn mua cấu hình máy tính văn phòng cho công ty, doanh nghiệp 2020 không cần thiết phải quan tâm tới tất các linh kiện được nêu ở trên vì với yêu cầu công việc văn phòng dù có được trang bị, nhân viên có thể không bao giờ cần sử dụng đến.

Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng cho công ty doanh nghiệp 2020

Sau đây, DucanhPC đưa ra danh sách các linh kiện quan trọng nhất khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp, công ty. Những linh kiện nêu dưới đây là yếu tố quyết định hiệu suất sử dụng của cấu hình máy tính văn phòng. Điều này giúp công ty, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được cấu hình máy tính văn phòng phù hợp. Mời bạn tham khảo thêm bài viết Lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng 2020 tốt rẻ ở đâu?

CPU: là linh kiện ưu tiên hàng đầu cho các cấu hình máy tính văn phòng. CPU quyết định tốc độ và hiệu năng xử lý của máy. Bảng sau đây là các dòng CPU hiện hành hiện nay.

 

HÃNG SẢN XUẤT

 

INTEL

AMD

 

 

 

Các dòng vi xử lí xếp theo từ yếu đến mạnh

(Vi xử lí càng mạnh càng tốn điện và toả nhiệt càng nhiều)

 

Celeron

Pentium

Core i3

Core i5

Core i7

Core i9

Athlon

Ryzen 3

Ryzen 5

Ryzen 7

Ryzen 9

 

Với các yêu cầu công việc của một nhân viên văn phòng thông thường, doanh nghiệp và công ty chỉ cần trang bị CPU Intel Core I5 tầm trung (tương đương AMD Ryzen 5 tầm trung) trở xuống.  Vì CPU Intel Core I5 hoặc AMD Ryzen 5 đã đủ để xử lý mọi tác vụ và công việc văn phòng.  Trong khi đó, doanh nghiệp và công ty chỉ cần bỏ ra mức chi phí trang bị hệ thống máy hợp lý và điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng cũng tiết kiệm hơn.

Các dòng CPU khuyến nghị cho cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp, công ty là: I5- 9400F, I5- 6500, I5-4570, I5-4590, I3-9100F, I3-7100, I3-6100, I3-4150…

RAM (Bộ nhớ trong): là linh kiện lưu trữ dữ liệu chờ để chuyển tới CPU xử lý.Ram càng nhiều thì tốc độ xử lý của máy nhanh hơn. Nếu Ram không đủ bộ nhớ, dữ liệu bị đẩy lưu trữ vào ổ cứng (HDD) và CPU phải lấy dữ liệu từ ổ cứng thay vì từ Ram. Vì vậy, tốc độ xử lý của máy tính sẽ bị chậm đi vì tốc độ đọc/ghi dữ liệu của RAM nhanh hơn tốc độ đọc/ghi dữ liệu của ổ cứng từ 20 đến 70 lần.

 

Ổ cứng: là linh kiện để lưu trữ dữ liệu. Có 2 loại ổ cứng: HDD (ổ cứng cơ truyền thống) và SSD (ổ cứng thể rắn). SSD là ổ cứng đời mới có tốc độ đọc/ghi dữ liệu cao hơn. Với việc sử dụng ổ SSD, thời gian để máy tính khởi động chỉ mất 5-7s. Vì vậy, các cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp, công ty 2020 khuyến nghị nên sử dụng SSD 120G. Công ty và doanh nghiệp không cần sử dụng ổ SSD nhiều hơn 120G vì dữ liệu văn phòng khó lòng sử dụng vượt quá dung lượng này. 

4. Cấu hình máy tính văn phòng giá dưới 8 triệu 

Sau đây  DucanhPC đưa ra  bảng so sánh 3 cấu hình máy tính văn phòng với 3 tầm giá khác nhau có mức giá dưới 8 triệu  để công ty, doanh nghiệp lựa chọn được cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu và mức tài chính doanh nghiệp đưa ra.  Để biết chi tiết về thông số, hình ảnh, giá bán của sản phẩm, các bạn có thể click vào tên của máy tính trong bảng.

Cấu hình máy tính văn phòng cho công ty,doanh nghiệp 2020

Thêm khảo thêm bài viết Top 3 cấu hình máy tính văn phòng bán chạy nhất 2020

 

Máy tính văn phòng H81, Chip i5/4570, Ram 8Gb, ổ 500Gb
Máy tính văn phòng H110, Chíp i3/7100, Ram 8Gb, ổ 500Gb
Case H310/ Chip G5400/ Ram 8G/ VGA GT710/ SSD 120Gb

GIÁ

3.800.000

5.250.000

7.300.000

CPU

I5-4570

I3-7100

G5400

RAM

8G

8G

8G

Ổ CỨNG

HDD 500G

HDD 500G

SSD 120G

ƯU ĐIỂM

-       Chip I5 4570 là chip đời mới, tầm trung nên đáp ứng tốt các yêu cầu văn phòng

-       Ram 8G giúp máy lưu trữ được mọi dữ liệu chờ chuyển tới CPU

-       Giá thành rẻ

-       Chip I3 7100 là chip I3 đầu cao và mới nên hiệu năng rất khỏe

-       - Ram 8G đáp ứng mọi yêu cầu văn phòng

-       Giá thành trong khoảng giá tầm trung

-       Chip G5400 là chip đời hoàn toàn mới – hiệu năng cao và khỏe

-       Máy trang bị Ram 8G và card nên đáp ứng được các công việc văn phòng yêu cầu đồ họa vừa phải

-       SSD 120G – tốc độ cao giúp máy chạy nhanh và mượt

NHƯỢC ĐIỂM

-       Máy sư dụng ổ HDD 500G đáp ứng lưu trữ dữ liệu nhưng chậm

-       Máy sư dụng ổ HDD 500G đáp ứng lưu trữ dữ liệu nhưng chậm

-       Giá thành máy cao, trang bị đại trà cho toàn bộ nhân viên sẽ tốn chi phí cho doanh nghiệp và công ty.

 

Sau khi đã lựa chọn được cấu hình máy tính văn phòng phù hợp với nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp, công ty, khâu cuối cùng là lựa chọn cửa hàng máy tính uy tín để mua hàng. Hãy lựa chọn cửa hàng tin cậy vì mua máy tính hay các thiết bị điện tử có 2 yêu cầu tiên quyết sau: Hàng chính hãng và chế độ bảo hành tránh những rắc rối sau mua hàng.

DUCANHPC với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy tính và linh kiện máy tính, cam kết 100% sản phẩm bán ra là hàng chính hãng. MÁY TÍNH ĐỨC ANH cam kết chế độ BẢO HÀNH SIÊU TỐC: 1 đổi 1 trong 10 ngày đầu nếu phát hiện lỗi về phần cứng. Tất cả các sản phẩm mua tại DucAnhPC nếu phát hiện hư hỏng sẽ được đổi ngay lập tức trong vòng 24h – Không trây ỳ, hứa hẹn. Ngoài ra, khách hàng sẽ được bảo hành sử dụng, bảo hành trách nhiệm trong vòng 06 tháng với hàng cũ và 12 tháng với hàng mới.

DUCANHPC cam kết quyền lợi và lợi ích tối đa cho khách hàng. Chúng tôi mang đến khách hàng các hỗ trợ tối ưu nhất có thể: