Hướng dẫn xây dựng cấu hình máy văn phòng

Hướng dẫn xây dựng cấu hình máy văn phòng

Hướng dẫn xây dựng cấu hình máy văn phòng

21:01 - 10/11/2018

Hướng dẫn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng đáp ứng được mục đích công việc với chi phí tối thiểu nhưng đảm bảo máy bền, ổn định, dễ nâng cấp.

Máy tính văn phòng cần card màn hình không?
4 TRIỆU NÊN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG NÀO?
Cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán
Ram máy tính và các bước nâng cấp Ram
Tìm hiểu về Ram máy tính, Ram DDR3 và Ram DDR4

Việc xây dựng cấu hình máy tính văn phòng phù hợp yêu cầu với mức chi phí thấp nhất là nỗi băn khoăn của không ít các công ty, tổ chức hay nhân viên văn phòng. Thông thường, các công việc văn phòng được xử lý trên các phần mềm cơ bản hoặc các tiện ích nhẹ như Office, Autocard, Winra, Video Flash nên thường không đòi hỏi quá khắt khe về các thông số kỹ thuật của linh kiện.  Tuy nhiên cũng không phải dễ dàng có thể lựa chọn được các cấu hình máy tính vừa phù hợp với công việc vừa đảm bảo máy bền, ổn định, dễ nâng cấp và kiểm soát sau này.

Sau đây DuanhPC sẽ hướng dẫn bạn Xây dựng cấu hình máy tính văn phòng, hy vọng sẽ giúp các công ty, tổ chức, hoặc giới văn phòng tìm được cấu hình phù hợp, giá tiền phải chăng.

Xem thêm các bài viết Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng dưới đây

==> BẢNG BÁO GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

==> CÁCH CHỌN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

  1. Các linh kiện ưu tiên hàng đầu khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng

Chip – Bộ vi xử lý: Chip là linh kiện quyết định hiệu năng  sử dụng của máy . Chip hoạt động như một trung tâm truyền thông và điều khiển lưu lượng của bo mạch chủ. Vì vậy hiệu năng của Chip sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc thực thi nhiệm của máy và tốc độ xử lý dự liệu của máy tính. Lý do tiếp theo yêu cầu bạn phải quan tâm tới Chip đầu tiên vì: Chip sẽ quyết định linh kiện nào tương thích (Ram, Card đồ họa, Ổ cứng) với chiếc máy tính của bạn và khả năng nâng cấp cấu hình của máy tính sau này.

Với mục đích sử dụng văn phòng, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc mua Chip đời mới hay Chip đời cũ. Hầu hết các Chip đời cũ đều đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của dân văn phòng  trong khí giá của Chip đời cũ lại rẻ hơn rất nhiều.

Bộ nhớ - RAM: Ram là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, và đây chính là linh kiện giúp lưu giữ thông tin của máy tính và cho phép các phần mềm máy tính vào truy cập các dữ liệu. Chính vì vậy, máy tính của bạn vận hành nhanh hay chậm là phụ thuộc rất lớn vào dung lượng bộ nhớ (dung lượng Ram). Hiểu đơn giản là Ram có dung lượng càng lớn thì khối lượng công việc nó giải quyết được càng nhiều.

Thông thường với các cấu hình máy tính bàn đáp ứng nhu cầu sử dụng văn phòng thông thường thì chỉ cần bộ nhớ từ 2GB đến 4GB. Trong trường hợp, vị trí công việc cần sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng cao hơn thì bạn có thể nâng cấp RAM lên 8GB hoặc 16 GB.

Ổ cứng: Ổ cứng cũng là một linh kiện đáng lưu tâm, nó quyết định tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy, độ an toàn của dữ liệu cá nhân lưu giữ trên máy. Hiện nay trên thị trường đang lưu hành 2 loại ổ cứng là: HDD (ổ cứng truyền thống) và SSD (Ổ cứng thể rắn). So với HDD, SSD có sự cải thiện về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, điện năng tiêu thụ và độ an toàn của dữ liệu. Tuy nhiên, giá thành của SSD cũng cao hơn HDD rất nhiều. Về dung lượng của ổ cứng thì các bạn có thể lựa chọn từ 500GB trở lên.

Màn hình máy tính: Thông thường, nhân viên văn phòng thường phải sử dụng máy tính liên tục từ 8-10 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, khi mua máy tính cho dân văn phòng bạn nên ưu tiên đặc biệt đến việc chọn màn hình máy tính để tránh những ảnh hưởng tối đa cho đôi mắt. Các chứng mỏi mắt, nhức mắt, khô mắt khi sử dụng máy tính thường chủ yếu vì 2 nguyên nhấn sau: Thứ nhất là màn hình máy tính có ánh sang không đủ hoặc ánh sáng phân bổ không đồng đều làm cho mắt bị căng tức. Thứ 2 là do góc nhìn màn hình hẹp khiến đôi mắt nhận được các hình ảnh lệch nhau quá lâu. Vì vậy, khi lựa chọn màn hình máy tính văn phòng các bạn cần đặc biệt quan tâm tới 3 yếu tô sau: Công nghệ màn hình;  quyết định tỷ lệ tương phản cao; sự phân bổ ánh sáng trên màn hình, kích thước màn hình phù hợp.

Mainboard (và CPU) Do nhu cầu sử dụng cơ bản nên các bạn không cần đặt nặng về Mainboard. Chỉ cần lựa chọn Main tương thích với Chip  và nếu có thể bạn cố gắng sử dụng Mainboard đời mới nhưng ở phân khúc tầm thấp để đảm bảo giá thành không quá cao và bộ máy tính đời không quá cổ.

  1. Cấu hình đề xuất tham khảo

Để có được một bộ máy tính văn phòng bền, chạy ổn định  thì các linh kiện của chiếc máy tính cần đảm bảo tương thích với nhau và có các thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đối với máy tính dành cho dân văn phòng, DucanhPC đưa ra các đề xuất linh kiện như sau khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng văn phòng: 

Linh kiện

Cấu hình đề xuất

Lý do sử dụng

Lưu ý

CHIP

Core I3 3210

 

 

RAM

4 GB

Không khuyến khích sử dụng 2 GB  để đảm bảo tốc độ xử lý không quá chậm

Sử dụng 8GB hoặc 16GB nếu sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng cao

Ổ cứng

1,5 TB

Khuyến khích sử dụng ổ cứng SSD để đảm bảo sự an toàn dữ liệu, vấn đề tiêu thụ điện năng và tốc độ máy

Có thể sử dụng SSD 128 GB

Bộ nguồn

500 W – Công suất thực

Không cần sử dụng bộ nguồn công suất quá lớn

 

Màn hình máy tính

– Sử dụng màn hình công nghệ IPS

– Sử dụng màn hình tích hợp công nghệ Let-backlit

– Kích thước màn hình gợi ý cho dân văn phòng là từ 19,5 inch đến 23 inch tủy theo nhu cầu công việc

– Nên sử dụng màn hình hình chữ nhật

– Công nghệ IPS cho phép người dùng nhìn màn hình từ góc thẳng hay góc nghiêng đều không bị ảnh hưởng tới màu sắc và độ sáng. Công nghệ IPS có tỷ lệ tương phản hợp lý giảm tối đa độ chớp mắt của người dùng

– Công nghệ Led Backlit sử dụng đèn nền phủ kín màn hình giúp phân bổ ánh sáng trên toàn màn hình  được đồng đều và độ sáng tại mọi điểm ảnh đều như nhau.

 

 

  1. Bảng báo giá Top 5 cấu hình máy tính văn phòng đề xuất tại DucanhPC

Dựa trên sự nghiên cứu nhu cầu sử dụng của giới văn phòng và kinh nghiệm bán hàng nhiều năm, DucanhPC xin gửi tới các bạn bảng báo giá Top 5 cấu hình máy tính văn phòng tại cửa hàng với giá trọn bộ máy tính dưới 3 triệu đồng. DucanhPC cam kết cấu hình máy tính đưa ra đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu sử dụng văn phòng cơ bản của bất cứ công ty, tổ chức, cá nhân nào.

Cấu hình 1 : Dell Inspiron 545S Hàng thời trang đẹp miễn chê
- Main : Dell Inspiron 545S
- CPU : Intel® Core™2 Duo Processor E8200 
- DDR : 2GB
- HDD: 80GB SATA 7200rpm 
 - Ổ đĩa quang: DVD-Rom Sata
- USB 2.0 8 cổng, Alanog VGA, Audio in-out, Khe PCI 16X cắm cạc màn hình rời
Bảo hành 3 Tháng 1 đổi 1
Giá bán : 1.850.000 VNĐ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
➡ Cấu hình 8 : HP Pavilion S3628HK
- Main : HP Pavilion S3628HK
- CPU : Intel® Core™2 Duo Processor E8400 3.0GZH
- DDR3 : 4GB
- HDD : 160GB SATA 7200rpm 
 - Ổ Đĩa Quang : DVD-R
Bảo hành 3 tháng 1 đổi 1
Giá bán : 2.150.000 VNĐ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 Cấu hình 11 : Lenovo H310
- Main : Intel Graphics Media Accelerator X4500HD
- CPU : Intel® Core™2 Duo Processor E8400 3.0GZH
- DDR3 : 4Gb
- HDD : 160GB SATA 7200rpm 
 - Ổ Đĩa Quang : DVD RW
Bảo hành 3 Tháng 1 Đổi 1
 Giá bán : 2.200.000 VNĐ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 Cấu hình 12 : HP Pro 3300
- Main : Intel H61 Express chipset
- CPU : Intel® Pentium® Processor G620 
 - DDR3 : 4GB
- HDD : 160GB SATA 7200rpm 
 - Ổ Đĩa Quang : DVD RW
Bảo hành 3 Tháng 1 đổi 1
Giá bán : 2.500.000 VNĐ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 Cấu hình 13 : Asus CP6230
- Main : Intel H61 Express chipset
- CPU : Intel® Pentium® Processor G620 
 - DDR3 : 4GB
- HDD : 250GB SATA 7200rpm 
 - Ổ Đĩa Quang : DVD RW
bảo hành 3 tháng 1 đổi 1
Giá bán : 2.600.000 VNĐ