Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

16:24 - 03/03/2020

Làm sao để sở hữu Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020 vừa có thiết kế nhỏ gọn, hình thức ưu nhìn nhưng có cấu hình cao, chạy ổn định lâu dài là điều rất nhiều doanh nghiệp quan tâm

 

 

 

Kinh nghiệm lắp đặt cấu hình máy tính văn phòng
Cấu hình máy tính văn phòng cơ bản cho Doanh nghiệp
Tiêu chí chọn mua cấu hình máy tính văn phòng
Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng 10 triệu
BẢNG BÁO GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG RẺ NHẤT 2020

Cây máy tính văn phòng luôn luôn là công cụ cần thiết cho dân công sở và dân văn phòng. Bất cứ nhân viên văn phòng nào đều phải làm việc  trên máy tính để quản lý công việc. Tuy nhiên không phải cấu hình máy tính nào cũng phù hợp với công việc văn phòng. Làm sao để sở hữu cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020 vừa có thiết kế nhỏ gọn, hình thức ưu nhìn nhưng có cấu hình cao, chạy ổn định lâu dài là một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp và dân công sở quan tâm. Bài viết sau đây của DucanhPC sẽ hướng dẫn chọn Cấu hình máy tính văn phòng 2020 phù hợp nhất và tối ưu nhất:

Xem thêm các bài viết Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng dưới đây

==> BẢNG BÁO GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG

==> CÁCH CHỌN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG 2020

1. Kinh nghiệm chọn mua Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

.Khi lựa chọn mua Cây máy tính văn phòng , doanh nghiệp hoặc dân công sở nên xác định rõ các mục sau:

Mục đích sử dụng: Mỗi mục đích sử dụng khác nhau, công việc khác nhau yêu cầu cấu hình máy tính khác nhau. Dựa vào tính chất công việc của từng loại doanh nghiệp, từng phòng ban mà Công ty hoặc bộ phận mua hàng nên xây dựng  sơ lược cấu hình máy tính văn phòng cần trang bị để đáp ứng công việc. Từ đó, Công ty sẽ có đánh giá tổng quan về cấu hình và tiết kiệm thời gian khi đi mua máy

Ví dụ: Nhân viên văn thư chỉ cần cấu hình máy tính thấp với trang bị chip G đầu 3 hoặc đầu 4, ram từ 2-4g là đủ đáp ứng công việc. Nhưng với một nhân viên Designer, họ cần một cấu hình máy tính tầm cao với trang bị Chip tối thiểu I5-đầu 5-6 trở lên, Card đồ họa mạnh và ram tối thiểu 8g trở lên.

Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

Ngân sách mua máy: Chi phí luôn là vấn đề quan tâm của bất kể doanh nghiệp và công ty nào, đặc biệt là các công ty nhỏ hoặc mới thành lập. Doanh nghiệp không cần mua những cấu hình máy tính văn phòng 2020 vượt quá ngân sách nhưng cũng không vì tiết kiệm chi phí mà mua những cấu hình máy tính quá rẻ, quá thấp dẫn đến việc khó khăn nâng cấp sau này.

Lựa chọn cấu hình máy: Khi lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến yếu tố bảo mật, đảm bảo kiểm soát dữ liệu tốt vì dữ liệu được xem là quả tim của một doanh nghiệp.

Với dải ngân sách được định sẵn, và cấu hình đánh giá tổng quan trước, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chọn được cấu hình máy tính đáp ứng được công việc và nằm trong ngân sách dự toán trước. Tuy nhiên, khi lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý đến 2 yếu tố sau:

 • Tính bảo mật: cấu hình máy tính văn phòng phải đảm bảo kiểm soát dữ liệu tốt và phòng tránh được việc đánh cắp số liệu vì dữ liệu được xem là quả tim của một doanh nghiệp.
 • Khả năng nâng cấp máy trong tương lai: Yêu cầu công việc sẽ thay đổi theo thời gian và sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn có thể nâng cao sức mạnh cấu hính máy tính văn phòng khi cần thiết, để làm được này, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng các linh kiện máy tính, sử dụng các linh kiện đời mới để dễ dàng nâng cấp hoặc tích hợp với các linh kiện trong tương lai.
 • Các linh kiện quyết định đến sức mạnh của máy tính gồm: bộ vi xử lý, card đồ họa, bộ nhớ và ổ cứng 

2. Hướng dẫn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

Sau đây DucanhPC sẽ hướng dẫn các bạn lắp ráp Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020.

Đầu tiên, để xây dựng được 1 bộ máy tính văn phòng, chúng ta cần các linh kiện máy tính và phụ kiện máy tính như sau:

 • Linh kiện máy tính gồm: Main (Bo mạch chủ), Chip, Ram, Card đồ họa, Nguồn điện, Ổ cứng
 • Phụ kiện máy tính: Thùng máy ( Vỏ Case), Bàn phím, Chuột máy tính
 • Màn hình máy tính

Trong bài viết này, DucanhPC sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn các linh kiện máy tính phù hợp với cấu hình máy tính văn phòng để đáp ứng được 2 tiêu chí: Cấu hình đáp ứng nhu cầu văn phòng và giá thành rẻ nhất. Bài viết cũng sẽ đưa ra các lưu ý khi chọn mua màn hình máy tính văn phòng để các bạn tham khảo.

Bo mạch chủ ( Mainboard ) : Khi lựa chọn Mainboard-Bo mạch chủ bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Kích thước Mainboard: kích thước phải tương ứng với thùng máy – vỏ case
 • Tính tương thích: Mainboar phải tương thích với các linh kiện là: Chip, Ram và Card đồ họa.
 • Số lượng khe Ram: Bạn cần lường trước liệu trong tương lai bạn có cần thêm Bộ nhớ Ram không để mua Mainboard trang bị nhiều khe Ram.

Hiện trên thị trường có nhiều dòng Mainboard khác nhau như: H61, B75, H81, B85, H110, B360, … Vì khi lựa chọn Mainboard bạn sẽ phải lựa chọn Chip, Ram tương thích và từ đó đã áng chừng được mức ngân sách dành cho cấu hình máy. Ngược lại, dựa vào nguồn ngân sách đã được định sẵn từ công ty, bạn cũng phác thảo được cấu hình bạn mua sử dụng main-chip-ram tầm nào…

Với dòng Main H61 và B75.. là dòng main tương đối cổ, chạy socket 1155. Dòng main này tương thích với Chip đời cổ như chip G, chip i3-i5-i7 đầu 2 hoặc đầu 3. DucanhPC khuyên khách hàng không nên lựa chọn cấu hình máy tính sử dụng dòng main này nếu như mức độ tài chính vẫn cho phép sử dụng các cấu hình cao hơn. Vì do đời khá cổ nên sẽ rất khó cho việc sửa chữa hoặc nâng câp sau này. Ưu điển khi xây dựng cấu hình dòng main này là chi phí rẻ - ngân sách chỉ từ 2 triệu đến 4 triệu.

Dòng main H81, B85, H110…là dòng main đời mới hơn tuy nhiên hiện tại các hãng cũng đã dừng sản xuất mới. Dòng main này sử dụng socket 1150 và tương thích với chip G-i3-i5-i7 đầu 4. DucanhPC khuyên bạn nên sử dụng dòng mainboard H81, B85, H110 trở lên để đảm bảo độ mạnh của cấu hình và khả năng nâng cấp/ sửa chữa sau này. Với cẩu hình sử dụng Mainboard và Chip dòng này bạn cần trang bị ngân sách tầm trung tầm 4 triệu trở lên.

Dòng main đời mới: H310, B360, Z360….Đây là các dòng mainboard gần như mới nhất trên thị trường hiện nay, sử dụng socket 1151 và tương thích với các chip I3-i5-i7 đầu 5 trở lên. Ngoài ra các dòng Mainboard này sử dụng RAM DDR4 (thay vì RAM DDR3 như 2 dòng main trên)Dựa vào ngân sách đưa ra, bạn sẽ lựa chọn dòng Mainboard phù hợp với tầm tiềnPhù hợp kích thước và cấu hình với thùng máy, phù hợp với cấu hình CPU, Ram, Ổ cứng , Ổ DVD ... ta chọn Mainboard H110M Pro-VD Intel Chipset phù hợp với những yêu cầu trên. Lời khuyên DucanhPC gửi tới các bạn là: Nếu như công việc không yêu cầu quá cao thì bạn không cần thiết trang bị cấu hình máy tính sử dụng dòng mainboard – chip dòng này vì mức ngân sách phải cao tầm 7-8 triệu trở lên cho một cấu hình máy.

Bộ vi xử lý (CPU hoặc CHIP): Khi chọn Bộ vi xử lý phải đặc biệt lưu ý cách vấn đề sau:

 • Có tích hợp được với Mainboard đã chọn không.
 • Tốc độ xử lý CPU và Bộ nhớ DDR của Ram. Tỷ lệ tốc độ (Mhz) giywax RAM và CPU phải là 1:1. Bởi nếu tỷ lệ khác đi, liên lạch giữa RAM và CPU sẽ bị gián đoạn. Hiểu nôm na là thằng này phải đợi thằng kia cho kịp nhau hơn, do đó làm chậm
  lại quá trình truyền thông tin chung.

DucanhPC khuyên để xây dựng được Cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020, các công ty, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng các CHIP I3 hoặc I5 đầu 4 trở lên và cũng không cần thiết sử dụng tới I7 hoặc I3 – I5 đầu quá cao. Ngoài ra, CPU của máy tính văn phòng nên được hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 giúp việc xử lý hình ảnh sắc nét hơn

cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

RAM (Bộ nhớ đệm): là bộ phận giúp lưu trữ dữ liệu máy tính. Bộ nhớ Ram càng nhiều thì máy tính lưu trữ được càng nhiều dữ liệu, và máy tính có khả năng thực hiện được nhiều tác vụ (chạy nhiều phần mềm, thực hiện nhiều công việc..) cùng một lúc.

Cấu hình máy tính văn phòng cho các công ty nên chọn dung lượng Ram tối thiểu từ 4GB trở lên và nên chọn Ram DDR3 hoặc DDR4. Lưu ý khi lựa chọn Ram, bạn cần lưu ý tính tích hợp của RAM và CPU.

Ổ cứng (HDD và SSD): là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu. Đây là linh kiện máy tính các công ty, doanh nghiệp cần đặc biệt cân nhắc vì ổ cứng quyết định độ bảo mật của dữ liệu, tốc độ trích xuất dữ liệu, tốc độ khởi động máy. Ổ cứng có 2 loại: HDD và SSD. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu công việc, các công ty/ doanh nghiệp lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp.

DucanhPC khuyên các bạn nên lắp đặt cả ổ cứng HDD và SSD. Doanh nghiệp nên trang bị HDD dung lượng 500G và SSD 120G.

Nguồn điện (POWER): Khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng, các công ty/doanh nghiệp cũng cần lựa chọn bộ nguồn điện có thông số kỹ thuật phù hợp với CPU, RAM, Mainboard để bộ nguồn không bị quá thấp dẫn đến quá tải gây cháy nổ, cũng không nên quá cao gây lãng phí điện năng.

Với cầu hình máy tính văn phòng, DucanhPC khuyên bạn nên sử dụng nguồn điện có công suất thực 350W đến 450W tùy theo thông số CPU, RAM, Mainboard đã chọn.

Màn hình máy tính (Monitor Screen): DucanhPC khuyên các bạn chọn màn hình cho dân văn phòng kích cỡ từ 19,5 inch đến 24 inch. Bạn nên chọn màn hình có độ phân giải cao để hình ảnh được rõ nét. Ngoài ra bạn cũng nên chọn màn hình có tỷ lệ tương phản cao để chống mỏi mắt khi sử dụng màn hình trong thời gian dài. DucanhPC đề nghị bạn nên chọn Màn hình DUAN BKY 248 24 inch, IPS, 75Hz full viền

 

3. Gợi ý cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

Trọn bộ máy tính văn phòng giá cực rẻ

cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

CẤU HÌNH CHI TIẾT

CPU

Intel G3450 Xung nhịp 3.4GHz

Main

H81M-DS2

RAM

DDR3 4Gb (Kingston, Gkill, Kingmax)

VGA

HD Intel® Graphics thế hệ 4

HDD

500Gb (Seagate)

- Lắp thêm SSD 120G thêm 500k (tốc độ máy nhanh hơn gấp 3 lần so với HDD)

Case

VIETECH

Nguồn

350W công suất thực

Monitor

DUAN BKY 248 24 inch, IPS (Hàng mới 100%)

GIÁ SẢN PHẨM: 5.100.000 ₫

Xem sản phẩm tại đây

Trọn bộ máy tính văn phòng chỉ 6 triệu

cấu hình máy tính văn phòng rẻ nhất 2020

CẤU HÌNH CHI TIẾT

CPU

Intel i5/ 4570 Xung nhịp 3.6GHz 

Main

H81M-DS2 gigabyte

RAM

DDR3 8Gb (Kingston, Gkill, Kingmax)

VGA

HD Intel® 4600

SSD

500Gb (Seagate)

- Lắp thêm SSD 120G thêm 500k (tốc độ máy nhanh hơn gấp 3 lần so với HDD)

Case

VIETECH

Nguồn

350W công suất thực

Monitor

DUAN BKY 248 24 inch, IPS (Hàng mới 100%)

GIÁ SẢN PHẨM: 6.100.000 ₫

Xem sản phẩm tại đây