4 TRIỆU NÊN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG NÀO?

4 TRIỆU NÊN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG NÀO?

4 TRIỆU NÊN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG NÀO?

16:51 - 02/12/2020

Chỉ 4 triệu làm sao xây dựng đươc cấu hình máy tính văn phòng hiệu suất cao, sử dụng linh kiện đời mới? Với kinh nghiệm 10 năm triển khai hệ thống máy tính văn phòng, DucanhPC sẽ tư vấn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng tối đa hiệu năng sử dụng nhưng tối thiểu chi phí nhất. 

Máy tính văn phòng cần card màn hình không?
Cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán
Ram máy tính và các bước nâng cấp Ram
Tìm hiểu về Ram máy tính, Ram DDR3 và Ram DDR4
Cấu hình máy tính văn phòng cho học sinh sinh viên

4 TRIỆU NÊN MUA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG NÀO?

Nhu cầu sử dụng và mua máy tính văn phòng hiện nay ngày càng nhiều. Đặc biệt trong bối cảnh, dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp, chưa kiểm soát, mọi người hạn chế ra ngoài, học sinh được ưu tiên hình thức học online. Chính vì vậy máy tính văn phòng được xem là công cụ giải trí thiết yếu đối với học sinh sinh viên và là công cụ xử lý công việc tại nhà hiệu quả của cán bộ, viên chức. Cấu hình máy tính văn phòng trong tầm giá 4 triệu đồng nhưng đảm bảo cấu hình ổn, độ bền lâu dài và có thể nâng cấp trong tương lai đang là mối quan tâm, tìm kiếm của phần lớn thị trường vi tính hiện nay.

Xem thêm các bài viết Tư vấn cấu hình máy tính văn phòng dưới đây

==> Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính văn phòng 10 triệu

==> Tiêu chí chọn mua cấu hình máy tính văn phòng 

==> Cấu hình máy tính văn phòng cơ bản cho Doanh nghiệp

 Cấu hình máy tính văn phòng tầm giá 4 triệu

Bài viết sau đây, DucanhPC sẽ tư tư vấn cấu hình máy tính văn phòng trong tầm giá 4 triệu cần phải đáp ứng các thông số kỹ thuật cơ bản nào và cấu hình máy tính văn phòng tầm giá 4 triệu đáng mua nhất thời điểm hiện nay, cùng tìm hiểu nào.

1. THÔNG SỐ KỸ THUẬT YÊU CẦU CỦA CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG TẦM GIÁ 4 TRIỆU

Dù mức kinh phí hạn hẹp chỉ với 4 triệu đồng nhưng hãy đảm bảo xây dựng cấu hình máy tính văn phòng đáp ứng được các  thông số kỹ thuật cơ bản sau:

CPU (Bộ vi xử lý): là linh kiện tối quan trọng quyết định tốc độ xử lý của máy tính. Với máy tính văn phòng bạn chỉ cần lựa chọn CHIP máy tính có xung nhịp từ 3,50GHz và bộ nhớ cache từ 3MBvà sử dụng CHIP hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630

DucanhPC khuyến nghị sử dụng CPU Intel I5/ 4570 có bộ nhớ đệm 3M và xung nhịp 3.6 GHz hoặc tối thiểu là I3 4130 trở lên.

RAM (Random Access Memory): RAM là bộ nhớ tạm thời, bổ trợ cho CPU. Ngoài CPU, Ram máy tính là linh kiện quyết định tốc độ xử lý các tác vụ. Dung lượng Ram lớn thì máy tính lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn và thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau cùng lúc. Ví dụ: Khi bạn nhập chuột, hay mở chương trình photoshop hay mở trình duyệt web… tất cả các tác vụ này sẽ được lưu trữ ở bộ nhớ RAM. Chỉ khi bạn đóng chương trình bộ nhớ của Ram mới được giải phóng.

DucanhPC khuyến nghị sử dụng tối thiểu Ram DDR3 4G cho cấu hình máy tính văn phòng tầm giá 4 triệu. Nếu ngân sách vẫn dư, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng 01 thanh Ram DDR3 8GB hoặc sử dụng dòng RAM DDR4

Còn nếu bạn cần tìm một cấu hình máy tính văn phòng tầm cao hơn với ngân sách từ 5 triêu trở lên, bạn có thể cân nhắc sử dụng 01 thanh Ram 4GB hoặc 8GB DDR4.

 Ổ cứng: Ổ cứng máy tính có 2 loại: HDD và SSD; là bộ nhớ của toàn máy tính chứa toạn bộ hệ điều hành, phần mềm, dữ liệu…. Khi lựa chọn ổ cứng cần lưu ý 2 vấn đề: Dung lượng ổ cứng và tốc độ ổ cứng. Dung lượng ổ cứng quyết định việc máy tính lưu trữ được nhiều hay ít dữ liệu, phần mềm. Tốc độ ổ càng nhanh thì máy tính khỏe hơn và tốc độ làm việc nhanh hơn.  Ổ cứng SSD có tốc độ nhanh hơn HDD từ 5 đến 10 lần.

DucanhPC khuyến nghị sử dụng tối thiểu 01 ổ SSD dung lượng từ 120G trở lên cho cấu hình máy tính văn phòngđể giúp tăng tốc độ làm việc đáp ứng đặc thù công việc văn phòng: làm việc với nhiều dữ liệu, nhiều file văn bản, sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc

2. XÂY DỰNG CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG TẦM GIÁ 4 TRIỆU 

Cấu hình máy tính văn phòng tầm giá 4 triệu

3. ĐÁNH GIÁ CẤU HÌNH MÁY TÍNH VĂN PHÒNG TẦM GIÁ 4 TRIỆU 

Điểm mạnh:

  • Cấu hình máy tính văn phòng đề xuất trên rơi vào khoảng giá 3TR8 (Chưa bao gồm màn hình). Đây là mức ngân sách hợp lý với nhiều đối tượng và là nhu cầu tìm mua của phần lớn thị trường máy tính hiện nay.
  • Cấu hình sử dụng Chip I3 6100, Ram 4G DDR4 và SSD 120G là cấu hình văn phòng tương đối cao có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng, bao gồm cả các công việc yêu cầu cấu hình máy cao.
  • Cấu hình sử dụng các linh kiện đời mới thuộc socket 1151 nên tính linh động và thích ứng rất cao và hoàn toàn có thể nâng cấp trong tương lai

Cấu hình máy tính văn phòng tầm giá 4 triệu

Điểm yếu:

  • Với giới hạn ngân sách 4 triệu, cấu hình máy tính văn phòng I3 6100 gần như không có điểm yếu gì về mặt đáp ứng nhu cầu sử dụng văn phòng. Cấu hình này phục vụ nhu cầu văn phòng chắc chắn sẽ không gây ra bất cứ cản trở công việc nào hay sự khó chịu nào cho người dùng.
  • Tuy nhiên, với khoảng tài chính 4 triệu hơi eo hẹp nên cấu hình chưa tối ưu được dung lượng Ram và dung lượng bộ nhớ. Nếu nhu yêu cầu công việc cần sử dụng quá nhiều ứng dụng, phần mềm một lúc hãy cân nhắc việc nâng cấp lên Ram 8GB. Còn nếu công việc yêu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu thì bạn nên trang bị thêm 01 ổ HDD 250G hoặc 500G hoặc thậm chí là 1T.

Lời kết

Xây dựng cấu hình máy tính văn phòng 2020 trong tầm giá 4 triệu bạn có thể xây dựng cấu hình đời tầm thấp như I5 hay I3 thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Tuy nhiên, các cấu hình này không có khả năng nâp cấp trong tương lại, việc sửa chữa thay thế cũng gặp rất nhiều khó khăn.  Khi xây dựng hệ thống máy tính văn phòng, các cá nhân tổ chức cần lường trước cả yếu tố phát triển hệ thống máy tính trong tương lai. Với cấu hình máy tính văn phòng DucanhPC gợi ý phía trên chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều người, đáp ứng được nhiều đối tượng sử dụng khác nhau: học tập, giải trí, kế toán, văn thư... Và khả năng nâng cấp trong tương lai để có một trải nghiệm cao hơn nữa.